Tổng hợp ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự mang đến lợi ích như thế nào? Phần mềm này có được các ưu và nhược điểm gì? Cùng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia tài chính kinh doanh để giải đáp thắc mắc này nhé,.

Tổng hợp ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự

Có thể nói từ khi ra đời đến nay phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp công nghệ hưu ích nhất giúp việc quản lý thông tin nhân sự một cách đơn giản và dễ dàng. Hầu hết các phần mềm này đều được thiết kế tương tự các mô hình hoạt động của doanh nghiệp, luôn bám sát yêu cầu quản lý nhân sự,  tiền lương, thưởng, các khoản phúc lợi, quản lý chấm công, nghỉ phép ….

Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí cung cấp đa dạng chức năng được một vài những doanh nghiệp ưu ái áp dụng bởi tính đơn giản, dễ sử dùng mà người tiêu dùng lại không tốn thêm một giá thành nào. Một vài phần mềm quản lý  miễn phí như: Excel, Sapo, HR Manager, Perfect HRM 2012,.. Vậy các bạn có nên sử dùng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay không? Bài viết này sẽ chỉ ra những lợi thế, nhược điểm của phần mềm nhân sự miễn phí mà bạn nên biết.

Ưu điểm của các phần mềm quản lý nhân sư miễn phí

Không tốn kém chi phí duy trì

Một trong những ích lợi đang chiếm lợi thế Đây là không tốn kém. So với việc bỏ ra một số tiền để sắm hay thuê 1 phần mềm Nhân sự giờ đây thì ngay tại đây người dùng sẽ không bỏ ra một đồng nào mà có thể cài đặt và vận dụng Những chức năng dễ dàng của phần mềm

Thao tác sử dung dễ dàng

Đa số những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí đều có giao diện đơn giản dễ sử dùng, chỉ cần Click mấy nháy chuột là đều có set up những trường thông tin, hồ sơ công nhân viên và lưu trữ hồ sơ một cách thức khoa học, sáng ý thay vì phải lưu trữ thủ công bằng giấy tờ.

Quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Dù là phần mềm miễn phí nhưng cũng có một số tính năng rất hữu ích. Phù hợp cho một vài doanh nghiệp nhỏ với số lượng nhân sự ít từ 30 nhân sự đổ lại và một vài phần mềm không hạn chế người dùng. Phần mềm đáp ứng được các trường thông tin dễ dàng như quản lý thông tin, giấy tờ công nhân viên, theo dõi chất lượng công việc, chấm công

Nhược điểm của các phần mềm quản lý nhân sư miễn phí

Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự

Tính năng bảo mật kém, dễ bị rò rỉ thông tin

tình trạng bảo đảm rất được Những doanh nghiệp vấn đề quan tâm, để bảo vệ và bảo mật Những Data về công ty, về đối tác, người tiêu dùng. Một khi thông tin bị rò rỉ đều có tác động đến chất lượng của doanh nghiệp. Cùng lúc đó, tại phần mềm quản lý nhân sự miễn phí thì sẽ không đảm bảo được nguồn dữ liệu sẽ an toàn tuyệt đối, không có cam kết bảo mật cũng như chính sách bảo hành, bảo trì. Vì thế, phần mềm miễn phí cũng không phải là một sự lựa chọn tốt cho doanh nghiệp. Đặc biệt ở Những doanh nghiệp vừa và to.

Không được nâng cấp, bảo dưỡng thường xuyên

Đối với Những phần mềm chất lượng mà doanh nghiệp phải bỏ tiền ra mua hoặc thuê để áp dụng thì sẽ có đội Support, bảo trì giúp đỡ trong suốt các bước sử dùng, thường xuyên cập nhật Những chức năng mới. Dẫu vậy tại phần mềm Nhân sự miễn phí thì không, khách hàng phải tự mình fix Các lỗi phát sinh cũng như không được nâng cấp lên Các version mới, trong quá trình vận dụng dễ bị lỗi, Virut, chạy chậm gây tác động đến chất lượng công việc và hiệu suất chức năng của doanh nghiệp

Giới hạn dung lượng & thời gian sử dụng

đa số Những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí đều bị tiết kiệm dung lượng dưới 500MB hay 1000MB. Do đó thường gây ra tác động đến việc lưu trữ thông tin của công ty nếu đội ngũ nhân sự lớn hay mở rộng quy mô. Hơn nữa, một vài phần mềm còn giới hạn giai đoạn áp dụng, Chính vì vậy Doanh nghiệp sẽ chẳng thể sử dùng lâu dài được mà phải thay đổi Các phần mềm khác biệt khi mà ưa chuộm áp dụng version miễn phí.

Các tính năng tích hợp kém

Đối với Những phần mềm nhân sự miễn phí thường thiếu tính năng tích hợp với Các phần mềm, sử dụng khác như máy chấm công, tính lương, chat. Vì thế dẫn đến bất tiện cho nhiều người dùng.