Cách sút bóng mạnh và chính xác như các cầu thủ chuyên nghiệp

Cách sút bóng mạnh và chính xác. Tổng hợp những kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc sút bóng mạnh

Những cú sút mạnh, cú sút thắng rất có ích trong thi đấu. Việc ngăn chặn đường đi của những cú sút này không hề đơn giản dù đối phương có đoán được hướng đi của bóng. Điều này là nhờ vào lực sút mạnh khiến nó trở thành một cú sút nhanh, bất ngờ và khó bị ngăn lại.

Sút bóng mạnh là một cách mà các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thường hay chơi. Kỹ thuật này tuy đơn giản nhưng nó lại có tính ứng dụng rất cao. Từ đó, giúp cầu thủ đạt được lợi thế trong những tình huống chuyền, sút bóng về phía cầu môn đối phương.

Những kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Kỹ thuật sút bóng bằng mũi bàn chân

Bước 1: Kỹ thuật sút bóng bằng mũi giày không cần quá nhiều đà. Bạn chỉ cần 1 đến 2 bước đà là đủ, bạn cũng có thể không cần chạy đà vẫn có thể thực hiện chích bóng khi bóng nằm ở gần chân.

Bước 2: Đặt ngang và cách bóng 1 khoảng 10-15 cm, có thể điều chỉnh và tùy thuộc vào trường hợp tầm vóc bản thân. Mũi chân thẳng với hướng bóng định sút, đầu gối hơi khuỵu và toàn bộ trọng tâm dồn vào chân trụ. Lúc này chân trụ, chân lăng là chân thuận sút bóng.

Bước 3: Thực hiện nhanh và mạnh các bước chuẩn bị chân rồi sút bóng, tung ra một lực mạnh và chuẩn nhất. Cần xác định hướng của bóng và đúng hướng cần sút.

Bước 4: Cần vung chân thẳng với hướng đi của bóng. Chân vung ra sau một cách tự nhiên, sau đó vung ra phía trước, tiếp xúc với vị trí dưới tâm bóng chút xíu.

Cách sút bóng mạnh và chính xác như các cầu thủ chuyên nghiệp

Cách sút bóng mạnh và chính xác như các cầu thủ chuyên nghiệp

Sút bóng bằng mu chính diện

Bước 1: Chạy đà tạo năng lượng để tác động lên quả bóng. Nếu bạn chạy đà tốt sẽ tăng lực sút bóng. Bạn nên chạy đà bằng những bước chạy dài và cần phải tăng tốc dần. Đặc biệt là những bước chạy cuối phải là bước chạy dài nhất, lệch với quả bóng một góc tương đương 5 đến 10 độ. Điều này sẽ giúp lực sút lên quả bóng sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Bước 2: Đặt chân trụ sẽ quyết định trực tiếp đến độ chính xác của quả bóng. Cách đặt trụ tốt nhất là mũi chân hướng về phía mà người chơi muốn bóng chạm đến. Đầu gối hơi gập xuống, tay vung lên cao, bàn chân đặt song song cách quả bóng tầm 15cm đến 20cm.

Bước 3: Cách sút bóng này đòi hỏi người chơi phải xác định chuẩn xác điểm chạm trên trái bóng cũng như điểm chạm trên chân. Điểm chạm trên chân thích hợp nhất là mu bàn chân, đây là phần cứng nhất trên mu bàn chân nên cú sút sẽ có lực mạnh nhất và đôi bàn chân của bạn sẽ không bị đau.

Bước 4: Sau cú sút nếu bạn tiếp đất không tốt sẽ dễ bị ngã do mất trụ. Sau khi vung chân ra để chạm bóng bạn hãy duỗi chân thẳng tự nhiên, đạp mạnh chân trụ sao cho người bật lên không một cách tự nhiên. Dùng chân lăng để chạm đất đầu tiên, chân trụ phải bước lên phía trước chân lăng một bước rồi tiếp đất.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật thêm về tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay của tất các các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại website của chúng tôi.

Cách sút bóng bằng má trong bàn chân

Bước 1:Cần đứng cách bóng khoảng 3 bước chân, nếu thuận chân nào thì chân còn lại sử dụng làm trụ. Hướng bóng có chính xác hay không phụ thuộc rất lớn vào chân trụ, vì thế khi đặt chân trụ cần phải đảm bảo đứng vững và không bị căng thẳng.

Bước 2: Đưa chân lăng ra sau và co lại 1 góc 90 độ, cùng với đó xác định phần tiếp xúc bóng ở vị trí nào. Vung má trong của bàn chân thật mạnh vào bóng để bóng bay đi với tốc độ nhanh. Đồng thời trong khi sút, hãy để ý đến tư thế tay sao cho thoải mái nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp các cách sút bóng mạnh và chính xác cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin tức này sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng sẽ cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất lich thi dau ngoai hang anh cho bạn đọc tham khảo.