Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Lưu ý khi nhảy dây giảm cân

Nếu bạn chưa biết nhảy dây 1000 giảm bao nhiêu calo, hãy tham khảo những thông tin chính xác nhất về nhảy dây đốt bao nhiêu calo trong bài viết này nhé!

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Một trong những mục đích quan trọng của việc nhảy dây là đốt cháy calo. Số lượng calo đốt cháy khi nhảy dây phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ nhảy dây, khoảng thời gian luyện tập và trọng lượng cơ thể.

Nhảy dây là bài tập đốt cháy calo số một. Nếu bạn có thể tăng lên 120 lần nhảy mỗi phút, bạn có thể đốt cháy 667 đến 990 calo mỗi giờ. Một số nghiên cứu cho thấy nhảy dây có thể đốt cháy nhiều calo hơn chạy bộ. Nhảy dây có thể đốt cháy trung bình 200-300 calo chỉ trong 15 phút. Và, trung bình, bạn đốt cháy 10 đến 25 calo mỗi phút. Vậy nhảy dây 1000 cái sẽ giảm được bao nhiêu calo?

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Lưu ý khi nhảy dây giảm cân

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá, ket qua bong da hom nay tất cả các trận bóng đá Anh, Cup C1, bóng đá Việt Nam, TBN, Đức, Pháp, Ý…

Theo tính toán của các chuyên gia, dưới đây là số liệu đốt cháy calo thông thường của một người khi nhảy dây:

– Nhảy dây 250 cái giảm 35-50 calo

– Nhảy dây 500 cái giảm 70-100 calo

– Nhảy dây 750 cái giảm 105-150 calo

– Nhảy dây 1000 cái giảm 140-200 calo

– Nhảy dây 2000 cái giảm 280-400 calo

Để có được lượng calo đốt cháy tương đối chính xác khi nhảy dây, bạn cần tính số calo đốt cháy trong một phút cụ thể như sau:

Lượng calo đốt cháy trong 1 phút nhảy dây = (MET x trọng lượng cơ thể x 3,5) / 200

Trong đó:

MET: Metabolic Equivalent of Task: Giá trị chuyển hóa chất được sử dụng để tính toán cường độ (số vòng quay mỗi phút). Giá trị MET càng cao, lượng calo đốt cháy càng nhiều.

– MET = 8,8 cho <100 lần nhảy / phút.

– MET = 11,8 100-120 lần nhảy / phút.

– MET = 12,3 120-160 lần nhảy / phút.

Ví dụ: Một người phụ nữ nặng 68 kg nhảy dây 1000 cái sẽ tốn 10 phút và đốt cháy 140 calo.

Trong khi đó, một người 100 kg sẽ giảm 168 calo nếu họ nhảy 1000 cái.

Một số lưu ý khi tập luyện nhảy dây giảm cân

– Không nên nhảy dây khi quá đói hoặc đói. Nên tập thể dục sau khi ăn 1 giờ 30 phút.

– Các bài tập có thể được thực hiện trong khoảng thời gian rất ngắn từ 15-30 phút, nhưng đừng bỏ qua giai đoạn khởi động. Đây là bước quan trọng giúp khớp gối, khớp cổ tay, khớp cổ chân quen với trạng thái vận động và hạn chế chấn thương.

– Nếu chưa quen với bài tập này, bạn nên bắt đầu với tốc độ nhảy chậm, vừa phải từ 60 đến 70 reps mỗi phút và tăng dần. Các chuyên gia đã khẳng định rằng nếu mục tiêu chính của bạn là giảm mỡ thì sức bền là điều tối quan trọng và bạn không cần cố gắng nhảy quá nhanh hoặc quá cao.

– Tuy thời gian không dài nhưng bạn sẽ cảm thấy rất mệt sau khi kết thúc các bài tập, đặc biệt là những bài có động tác tích hợp. Lúc này, hãy thư giãn và đi lại chậm rãi để các mạch máu dần dần đi xuống.

– Nếu muốn tăng hiệu quả giải phóng năng lượng, bạn có thể cân nhắc kết hợp nhảy dây với các bài tập khác như chạy bộ, thể dục dưỡng sinh, thể dục nhịp điệu… Nhảy dây, leo cầu thang, bơi lội, đạp xe là những cách giảm cân đơn giản, ít tốn kém mà bất kỳ ai cũng có. có thể làm được. có thể làm được. Tập thể dục không chỉ đánh tan mỡ tích tụ lâu ngày mà còn tạo cho mình một thân hình thể thao. Chọn một hoặc nhiều chủ đề mà bạn muốn tạo một chương trình giảm cân sẽ thúc đẩy bạn luyện tập nhất.

– Ngoài tập thể dục, điều cần thiết là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh để giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Hãy cẩn thận khi lựa chọn một phương pháp ăn kiêng. Hiện nay, một số chế độ ăn kiêng giảm cân như Keto hay Paleo gây sốt cao khiến nhiều chị em muốn thử ngay. Tuy nhiên, độ an toàn của các phương pháp này còn nhiều tranh cãi và cần được cân nhắc hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu muốn áp dụng.

Qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã biết được nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo rồi đúng không nào. Hy vọng những tin tức vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về nhảy dây 1000 cái đốt bao nhiêu calo này!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả C1 mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd C1 chính xác nhất nhé!

"Chú ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé."