Hướng dẫn cách đá bóng xoáy không phải ai cũng biết

Cách đá bóng xoáy là một kỹ thuật sút mang lại độ hiệu quả rất cao, những cú sút bóng có độ xoáy cao thường sẽ gây bất ngờ cho thủ môn đối phương. Cùng chuyên mục phân tích kèo đi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Cách đá bóng xoáy là gì?

Kỹ thuật sút bóng xoáy hay cách đá bóng xoáy là một trong những kỹ thuật đỉnh cao trong bóng đá được thể hiện ở những cú đá phạt hay quả phạt góc.

Mục đích của cách sút bóng xoáy là để chuyền bóng ở cự ly xa hay những đường chuyền đánh đầu hoặc những cú đá phạt qua hàng rào. Đã có rất nhiều bàn thắng đẹp từ những cú sút xoáy cầu vồng.

Kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung làm cho bóng đi xoáy đầy hiểm học và lượn theo hình cầu vồng hoặc vòng cung làm cho thủ môn không thể đoán được hướng bóng đi.

Hướng dẫn các cách đá bóng xoáy

Hướng dẫn cách đá bóng xoáy không phải ai cũng biết

Kỹ thuật này thường có 2 kiểu chính là sút bóng xoáy má ngoài và sút xoáy má trong (hay còn gọi là cứa lòng). Bản chất quan trọng nhất khi thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy đó là điểm chạm bóng và cách vung chân lăng. Mỗi kỹ thuật sút bóng má trong và má ngoài đều có những ưu điểm khác nhau khi được sử dụng.

Các bước sút bóng xoáy má trong

Cú sút bóng xoáy bằng má trong thường được gọi bằng tên gọi khác là cứa lòng. Đây là kỹ thuật sút bóng mà các cầu thủ có nền tảng kỹ thuật tốt rất ưa thích sử dụng. Messi là một ngôi sao rất nổi tiếng với những pha cứa lòng có độ chính xác cao. Đội tuyển Việt Nam thì có Nguyễn Quang Hải vẫn ưa thích kỹ thuật sút bóng xoáy này. Kỹ thuật sút bóng xoáy má trong là nền tảng cho sút bóng xoáy má ngoài.

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má trong không cần chạy đà quá nhiều. Sự thật là có thể sút bóng xoáy bằng má trong mà không cần đà. Hãy xem những pha bóng rê dắt, đảo người và cứa lòng của Messi và Quang Hải để thấy sự hiệu quả và kỹ thuật của sút xoáy má trong.

Bước 2: Chạm bóng bằng má trong của giày

Với kỹ thuật sút bóng xoáy má trong thì chúng ta sẽ chạm bóng ở phần má trong của giày. Chạm bóng bằng cách miết má trong với bóng từ từ. Điểm chạm bóng nằm ở rìa và bên dưới quả bóng. Việc miết quả bóng bằng giày sẽ tạo ra được độ xoáy khi thực hiện cứa lòng.

Chúng ta thấy kỹ thuật sút bóng xoáy má trong rất đơn giản. Tuy nhiên để thực hiện tốt kỹ thuật này thì đòi hỏi khả năng căn lực, căn khoảng cách cực kỳ tốt. Chỉ cần mạnh quá hoặc nhẹ quá đều sẽ khiến cú sút bị hỏng.

Nhằm giúp khán giả theo dõi chi tiết về giải đấu Bundesliga, chúng tôi mang đến cho quý khán giả kết quả bóng đức nhanh nhất qua từng vòng đấu giúp bạn có cái nhìn chi tiết về giải đấu này.

Các bước sút bóng xoáy má ngoài

Sút bóng má ngoài có ưu điểm là có thể tạo lực tốt hơn khi ma sát mạnh hơn vào bóng. Để có thể mường tượng về lực sút xoáy khủng khiếp của sút xoáy má ngoài thì có thể xem lại pha sút phạt huyền thoại của Roberto Carlos. Tuy nhiên để thực hiện được cú sút bóng xoáy má ngoài chính xác thì tập luyện để có điểm chạm bóng cũng như kỹ thuật tốt nhất.

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Lấy đà là một bước quan trong để lấy được lực vung chân mạnh nhất. Mỗi người có một sải chân và một cách chạy đà riêng nên hãy chạy đà theo cách của bạn. Làm sao để bạn có được lực vung chân lăng mạnh nhất để có lực sút tốt nhất.

Bước 2: Chạm bóng bằng má trong bàn chân

Mặc dù gọi là kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài nhưng thực ra chúng ta sẽ chạm bóng bằng má trong trước. Thực hiện bước chạm bóng giống như kiểu bạn đang cứa lòng. Tạo lực mạnh hơn cho bên cạnh quả bóng chứ không phải là tâm bóng. Điều này để giúp tạo một lực xoáy tác động lên quả bóng.

Lợi ích của cách đá bóng xoáy

Khi thực hiện kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung đúng kỹ thuật sẽ làm cho bóng bay có quy đạo vòng cung khó đoán hướng. Cách đá bóng xoáy cầu vồng sẽ vượt qua hàng rào, vượt qua các cầu thủ hậu vệ làm cho thủ môn không đoán được hướng bóng bay tới. Do vậy mà nhiều cầu thủ luôn chọn kỹ thuật sút bóng xoáy để sút phạt.

Một số lợi ích khi thực hiện đúng kỹ thuật sút bóng xoáy như sau:

Dùng để sút phạt trực tiếp làm thủ môn không đoán được hướng đi

Dùng để sút phạt gián tiếp xa hay gần cầu gôn

Dùng để sút bóng khi được đồng đội mồi bóng

Chăm chỉ tập luyện cách sút bóng có quỹ đạo sẽ giúp chúng ta ghi được nhiều bàn thắng và dễ dàng chiến thắng trước mọi đối thủ.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách đá bóng xoáy tạo ra các pha bóng nguy hiểm dễ ăn bàn xin gửi đến quý khán giả.

Chúng tôi cung cấp cho quý đọc giả nhan dinh bong da hom nay chính xác nhất, giúp bạn có những quyết định đúng gia tham gia đặt kèo.

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"