Gỗ đào trừ tà có tốt không? Ai không nên đeo gỗ đào

Gỗ đào trừ tà là một trong những khái niệm phổ biến trong văn hóa và tâm linh của nhiều nền văn hóa trên thế giới. Cùng đi tìm hiểu chi tiết về loại gỗ đào và ý nghĩa của nó trong phong thủy qua bài viết của dudoanketqua.net nhé.

Gỗ đào trong phong thủy

Gỗ đào, hay còn được biết đến như “hàng long mộc” và “quỷ sợ mộc”, là một trong những loại vật liệu phổ biến được sử dụng để trừ tà và kiểm soát ma quỷ trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Trong dân gian, việc sử dụng các vật phẩm chế tác từ gỗ đào được coi là một biện pháp hiệu quả để đẩy lùi các năng lượng tiêu cực. Ví dụ, trong thời nhà Hán, việc treo gỗ đào trước cổng nhà được gọi là “đào ấn”, được xem là một biện pháp phòng thủ hiệu quả.

Gỗ đào trừ tà có tốt không? Ai không nên đeo gỗ đào

Ngoài ra, từ “đào” còn mang ý nghĩa về sự trường thọ. Trong các nghi lễ chúc thọ, mâm đào trường thọ thường được dâng lên với hy vọng mang lại sức khỏe và trường thọ cho người được chúc. Gỗ đào và các sản phẩm từ gỗ đào được coi là mang lại sức mạnh tâm linh, có khả năng khắc chế các thế lực tiêu cực và giúp con người cầu phúc, cầu bình an.

Gỗ đào trừ tà có tốt không?

Gỗ đào dùng để trừ tà

  • Thanh gỗ đào có tác dụng xua đuổi tà ma, có thể đặt trên bức tường đối diện với cửa vào nhà, treo trên tường phòng khách, hoặc trên tường đối diện với cửa sổ. Ngoài ra, hãy chú ý cần phải được treo chéo, đầu kiếm hướng xuống dưới, chiều cao của đầu kiếm so với mặt đất từ 1 đến 1,5 mét.
  • Nếu ban đêm gặp ác mộng thì đặt nó ở dưới gầm giường, chú ý không nên đặt ở đầu giường và không nên đặt trong phòng ngủ của trẻ sơ sinh & phụ nữ có thai.

Gỗ đào hóa giải phong thủy xấu

Gỗ đào hóa giải phong thủy xấu

Gỗ đào trừ tà

  • Ngoài việc trấn trạch cho không gian sống, thanh gỗ đào cũng có khả năng giải quyết nhiều vấn đề xấu về phong thủy trong nhà. Đặc biệt, nó có thể hóa giải các vấn đề như cửa đối diện với cửa ra vào, hành lang đi thẳng vào nhà, các góc chết trong nhà, cửa sổ hướng ra ống khói, tháp nước, tòa nhà, trạm xăng, đền thờ và các công trình không mong muốn khác.
  • Đối với những người đã có gia đình, vận đào hoa có thể tạo ra sự xung đột trong mối quan hệ vợ chồng, đặt họ vào tình huống khó khăn và căng thẳng. Để hóa giải tình trạng này, treo một thanh gỗ đào ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà có thể giúp làm dịu bớt tình hình và đảm bảo sự hòa thuận trong gia đình.
  • Ngoài ra, thanh gỗ đào cũng được cho là có tác dụng xua đuổi ngũ quỷ, răn đe kẻ ác, phù hợp cho những người thường xuyên gặp phải áp lực và căng thẳng trong công việc.
  • Đối với lái xe, việc đeo thanh gỗ đào cũng có thể mang lại sự bảo vệ cho chiếc xe khỏi những nguy cơ rình rập trên đường, đồng thời biến những tình huống nguy hiểm thành may mắn, giúp hành trình di chuyển trở nên an lành hơn.

Ai không nên sử dụng Gỗ đào trừ tà?

Có một số trường hợp nên cân nhắc trước khi sử dụng gỗ đào:

Xem thêm: Ý nghĩa mèo thần tài vẫy tay trong phong thủy là gì?

Xem thêm: Mệnh kim hợp màu gì nhất? Kỵ với màu nào nhất?

  • Phụ nữ ở kỳ kinh nguyệt nên tránh đeo gỗ đào: Gỗ đào từ lâu được xem là vật phẩm thiêng liêng để trấn áp tà ma, và việc đeo trong thời kỳ này có thể ảnh hưởng đến khả năng của nó.
  • Người thường xuyên tiếp xúc với nước: Gỗ đào có khả năng bị ảnh hưởng bởi nước, do đó những người làm việc liên quan đến nước nên cân nhắc trước khi sử dụng gỗ đào.
  • Người yếu, có bệnh trong người: Gỗ đào có tính hàn, có thể khiến người yếu hoặc bị bệnh cảm thấy không thoải mái hơn. Những người mắc bệnh truyền nhiễm cần tránh tiếp xúc với gỗ đào để tránh làm nặng thêm tình trạng bệnh.
  • Người tuổi Sửu, Thìn, Tuất không nên sử dụng: Trong thuyết ngũ hành, mộc và thổ có mối quan hệ tương hỗ, do đó những người thuộc ngũ hành thổ nên cân nhắc trước khi sử dụng gỗ đào để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng tinh thần.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Gỗ đào trừ tà, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức hữu ích rồi nhé.