Thông tin bài phỏm, luật chơi game chi tiết nhất cho người mới

Thông tin bài phỏm, luật chơi game chi tiết nhất cho người mới. Đâu là những thuật ngữ cần ghi nhớ trong chơi game, những thông tin người chơi cần biết. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về ứng dụng phỏm

Trước tiên để đi tìm hiểu về thông tin bài phỏm chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về bài phỏm là gì

thông tin bài phỏm trò chơi game còn được biết đến với một tên gọi khác nữa là chơi tá lả. Đây là hình thức ứng dụng dân gian được chơi với số lá bài 52 lá, thông tin phỏm khá đơn giản và dễ hiểu.

Trong trò chơi này người chơi có nhiệm vụ chính là tìm cách để tạo thành “Phỏm” nhiều nhất có thể, đồng thời sẽ phải làm sao cho sso lượng bài rác ( nếu có ) có thể tạo thành số điểm thấp nhất để có thể giành chiến thắng. Trong số những hình thức ứng dụng Việt Nam thì hình thức đánh bải phỏm là game vừa có tính giải trí lại vừa có tính trí tuệ. Hình thức này cũng được chơi phổ biến trên Kingfun68

thông tin bài phỏm cơ bản nhất cho người mới

Những thuật ngữ cần ghi nhớ trong thông tin phỏm là gì

thông tin bài phỏm cho dù là chơi trực tiếp hay là chơi online tại top ứng dụng đổi thưởng thì người chơi cũng cần phải nắm rõ những thuật ngữ sau khi chơi game

 • Khái niệm Phỏm : Chính là để chỉ một tập hợp gồm tối thiểu 3 lá bài, và có sự liên kết nhất định với nhau, ví dụ như là 3 lá bài cùng số hoặc 3 lá bài liên tiếp.
 • Khái niệm bài rác: Chính là thuật ngữ dùng để chỉ những bộ bài mà chưa tạo thành được phỏm và không được xếp vào bất cứ Phỏm nào. Những lá bài rác sẽ được dùng để tính điểm.
 • Khái niệm Cạ: Là khái niệm được sử dụng để chỉ những quân bài rác có thể tạo thành phỏm nếu như xuất hiện thêm 1 lá bài phù hợp nữa. Trong chơi game Phỏm càng nhiều cạ thì càng tốt.
 • Nọc: Chính là khái niệm được sử dụng để chỉ những lá bài còn lại mà chưa được chia cho người chơi, chúng được đặt ở giữa bài chơi và sẽ được người chơi bốc lên cho mỗi vòng chơi.
 • Móm: Chính là trường hợp mà bài của người chơi không có bất cứ một phỏm nào và sau khi ván chơi kết thúc nếu người nào móm là người thua cuộc
 • Khái niệm Ù: Chính là để chỉ trường hợp ma fbafi của người chơi đạt được 1 trong 2 điều kiện, hoặc là toàn bộ bài đều là Phỏm, hoặc là toàn bộ bài không có cạ.
 • Ăn: Chính là khi mà một người chơi sử dụng lá bài của mình để đánh ra và xếp vào cạ tạo thành một phỏm
 • Đền: Chính là khi mà có người chơi sẽ cần phải mất tiền cược thay cho toàn bộ những người chơi khác.
 • Khái niệm tái: Chính là trường hợp đặc biệt khiến cho vòng chơi bị thay đổi sau khi người chơi ăn được lá bài chốt.
 • Khái niệm gửi có nghĩa là sau khi kết thúc ván chơi trong trường hợp mà lá bài của người chơi có thể ghép được với Phỏm của người khác thì gọi là gửi.

thông tin bài phỏm chi tiết nhất cho người mới

Luật chơi game phỏm cần nghi nhớ

Luật chơi game cơ bản như sau :

 • Trong mỗi ván chơi nếu bạn bị ăn một lá bài thì bạn sẽ mất lá bài đó và phải đền cho người ăn cây bài đó 1 cược. Trong trường hợp, lá bài được ăn ở vòng cuối thì bạn sẽ mất 4 lần cược.
 • Nếu người sau ăn được cả 3 lá bài của bạn và ù thì bạn phải đền cược cho tất cả người chơi trong trò chơi. Nếu người chơi cuối cùng ăn được cây bài chốt thì người vứt ra lá bài chốt đó sẽ phải đền cược thay cho những người thua còn lại.
 • Khi đang chơi, nếu có một người chơi ù thì ván bài sẽ kết thúc và các người chơi khác phải đền cược cho người ù. Nếu không có người ù, sau khi kết thúc các lượt bốc bài, người chơi cần phải hạ phỏm và sau đó mọi người sẽ cộng điểm các lá bài rác để so điểm với nhau.
 • Người chơi nào có số điểm thấp nhất sẽ chiến thắng và được ăn cược của các người chơi còn lại theo thứ tự số điểm. Điểm số của người chơi sẽ được tính bằng tổng điểm của các lá bài tương ứng.
 • Tuy nhiên, riêng các lá A, J, Q và K sẽ được tính là 1, 11, 12, 13 điểm. Trong trường hợp, các người chơi cùng có số điểm thì người nào hạ bài trước theo thứ tự sẽ được coi là chiến thắng.
 • Người chơi nào bị móm sẽ bị tính là về bét và phải đền cược cho người chiến thắng.

thông tin bài phỏm cơ bản cho người mới

Trong trò chơi game, mỗi ván thường có từ 2 đến 4 người chơi, mỗi người sẽ được chia 9 lá bài trong bộ bài Tây 52 lá, ngoại trừ người chia bài sẽ được chia 10 lá và được đánh trước.

Người giữ 10 lá bài sẽ đánh lá bài đầu tiên, sau đó những người chơi tiếp theo sẽ được đánh theo chiều kim đồng hồ. Mỗi người chơi sẽ đánh ra 1 lá bài. Nếu lá bài của người sau hợp và tạo thành phỏm thì có thể ăn lá bài đó rồi nhả ra một lá bài rác cho người tiếp theo. Nếu không ăn lá bài của người trước, người chơi đó sẽ bốc 1 lá bài trong bộ nọc, sau đó vứt ra một lá bài rác tương ứng hoặc vứt chính cây vừa bốc được nếu không hợp phỏm.

Lượt chơi tiếp diễn cho đến khi hết 4 lượt bài hoặc nhiều hơn tùy người chơi. Trong vòng chốt cuối cùng, người chơi cần phải cẩn thận để không bị người khác ăn chốt hay bị đền làng.

Sau khi hạ phỏm, người chơi có thể gửi bài nếu những lá bài trên tay hợp với các phỏm đã hạ của người trước đó và những lá gửi này sẽ không tính điểm. Bạn gửi được càng nhiều bài thì càng có nhiều cơ hội chiến thắng.

Nếu bạn gửi được hết những lá bài của mình thì bạn sẽ được tính là ù và giành chiến thắng. Nếu có người ù thì họ giành chiến thắng tuyệt đối, các người chơi còn lại sẽ đền cược cho người đó. Nếu không có bài ù thì các bạn sẽ tính điểm các lá bài của mình để xếp thứ hạng và không tính điểm các phỏm nếu có.

Trên đây là tổng hợp thông tin thông tin bài phỏm cơ bản nhất cho người mới. Rất hy vọng bài viết của dudoanketqua.net đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

"Chú ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé."