Mệnh kim hợp màu gì nhất? Kỵ với màu nào nhất?

Mệnh kim hợp màu gì nhất? người mệnh Kim kỵ màu nào? nếu như gia chủ thuộc mệnh Kim và thắc mắc mình hợp với màu sắc nào trong cuộc sống thì cùng tham khảo chi tiết qua bài viết của dudoanketqua.net nhé.

Người mệnh kim sinh năm nào?

Nếu như gia chủ cần tìm những người có năm sinh thuộc mệnh Kim, hãy tham khảo dưới đây:

Mệnh Hải Trung Kim: Người sinh năm Giáp Tí (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985).
Mệnh  Kiếm Phong Kim: Người sinh năm Nhâm Thân (1932, 1992) và  Quý dậu (1933, 1993).
Mệnh Bạch Lạp Kim: Người có năm sinh Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001).
Mệnh Sa Trung Kim: Người thuộc năm Ất Mùi (1955, 2015) và Giáp Ngọ (1954, 2014).
Mệnh Kim Bạch Kim: Những người sinh năm Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023).
Mệnh Thoa Xuyến Kim: Người thuộc Canh Tuất (1970, 2030) và Tân Hợi (1971, 2031).

Mệnh kim hợp màu gì nhất?

Mệnh Kim tương hợp với các màu trắng, xám và bạc. Trong triết học ngũ hành, Kim được hiểu là kim loại, và vì vậy các màu trắng, xám và bạc được xem là phản ánh của bản chất của mệnh Kim. Các màu này được cho là mang lại sự thoải mái, hạnh phúc và sức khỏe cho người mệnh Kim.

mệnh kim hợp màu gì nhất

Màu tương sinh với mệnh Kim là màu vàng, nâu đất và nâu sẫm. Theo lý thuyết ngũ hành, đất sinh ra kim loại, do đó, màu vàng, nâu được coi là phản ánh của sự nuôi dưỡng và kết tinh từ đất. Những màu này mang lại năng lượng tích cực và ấm áp, tạo ra sức mạnh thể chất và tinh thần cho người mệnh Kim.

Màu tương khắc với mệnh Kim là màu đỏ, hồng, cam và tím, thuộc mệnh Hỏa. Vì kim loại có màu trắng, nên người mệnh Kim thường tránh sử dụng các màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, cam và tím. Sự kết hợp này có thể làm thay đổi và làm yếu màu trắng, không phản ánh đúng bản chất của người mệnh Kim.

Mệnh kim không hợp màu gì nhất?

Mệnh Kim tương hợp với các màu trắng, xám và bạc. Tuy nhiên, người mệnh Kim nên tránh những màu sắc thuộc hành Hoả để tránh những ảnh hưởng không thuận lợi, bởi vì theo triết học ngũ hành, mệnh Kim và Hoả không tương hợp.

Dưới đây là danh sách các màu sắc mà người mệnh Kim nên tránh và ý nghĩa của chúng:

  • Đỏ: Màu đỏ là biểu tượng của hành Hoả, đại diện cho ngọn lửa có khả năng làm tan chảy và thay đổi hình dạng của Kim. Sự tương phản giữa hai hành này khiến màu đỏ trở thành màu khắc mệnh với người mệnh Kim.
  • Hồng: Màu hồng cũng thuộc hành Hoả và có cùng tác động không thuận lợi với người mệnh Kim. Sử dụng màu hồng có thể gây ra các khó khăn và trở ngại trong công việc.
  • Cam: Tương tự như màu hồng và đỏ, màu cam cũng thuộc hành Hoả và không phù hợp với người mệnh Kim. Sử dụng màu cam có thể mang lại những tình huống không may và xui xẻo.
  • Tím: Màu tím cũng được coi là khắc mệnh với người mệnh Kim. Sử dụng màu tím có thể gây ra trở ngại và mất mát trong cuộc sống, làm mất đi may mắn và tài lộc.

Người mệnh Kim kỵ màu gì?

Lưu ý về phong thủy màu sắc mệnh Kim theo ngũ hành

Để xác định mệnh Kim hợp và kỵ màu, trước hết cần hiểu rõ về 4 nhóm màu trong ngũ hành:

Xem thêm: Tiết Sương giáng và những điều cần biết?

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp số nào? Cách chọn số đem lại may mắn

  • Màu tương sinh với mệnh Kim: Đây là màu được coi là tương sinh hoặc bản mệnh hợp nhất với bản chủ. Bạn nên ưu tiên chọn màu này để tạo điều kiện thuận lợi và may mắn.
  • Màu tương hợp với mệnh Kim: Được hiểu là màu hợp với bản mệnh, và được ưu tiên lựa chọn sau màu tương sinh. Sử dụng màu này cũng mang lại sự hòa hợp và thuận lợi cho người mệnh Kim.
  • Màu tương khắc với mệnh Kim: Đây là màu kỵ với bản chủ nhất, và tuyệt đối không nên chọn các màu sắc này để tránh gặp phải rủi ro và tai họa.
  • Màu chế khắc với mệnh Kim: Được xem là màu xấu và không tốt cho bản mệnh sau màu tương khắc. Bạn nên hạn chế sử dụng màu này để tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mệnh kim hợp màu gì nhất, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các kiến thức